Bưởi đỏ Tiến Vua nức tiếng Xứ Thanh

>>>Xem thêm: Các mẫu Bưởi đỏ Tiến Vua tại đây

>>Tìm hiểu thêm: Cây giống Bưởi đỏ Tiến Vua tại đây

Giống Bưởi Tiến Vua có màu đỏ tươi từ trong ra ngoài, mùi thơm dịu và từng là sản vật tiến vua đang được nhiều người dân xứ Thanh tìm mua làm mâm quả vào dịp Tết.

Là giống trái cây đặc trưng của vùng đất đỏ huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), quả bưởi Luận Văn khi nhỏ cũng có màu xanh như các giống bưởi khác, nhưng khi già thì chuyển dần sang màu vàng và đến lúc chín đổi hẳn sang màu đỏ như quả gấc.

Các bộ phận trên quả bưởi từ vỏ, cùi, múi và tép đều có chung một màu đỏ tươi rất đẹp mắt. Bưởi có mùi thơm dịu đặc trưng, mọng nước, vị ngọt ăn rất ngon.

Theo các cụ cao niên, xưa kia bưởi Luận Văn dùng để tiến vua, còn ngày nay được nhiều người dân tìm mua để thờ cúng trong mỗi dịp lễ Tết. Màu đỏ của quả bưởi Luận Văn được cho là sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng khi bày trong mâm quả.

Ngoài giá trị thuần túy là loại “trái cây ngon”, điều khiến người dân thích sử dụng loại bưởi này để thờ cúng trong dịp Tết âm lịch còn vì quả Bưởi đỏ Luận Văn được xem là một biểu tượng của sự may mắn, tài lộc. Nếu được lau sạch bằng rượu, quả bưởi có thể tươi đẹp cả tháng trời, rất thích hợp cho việc thờ cúng trong dịp Tết, cùng với các sản phẩm khác như quả bòng, phật thủ… Nhiều người cũng thích sử dụng bưởi Luận Văn để làm quà biếu vì tuy giá trị vật chất không lớn nhưng giá trị văn hóa và tâm linh là rất ý nghĩa

Với tâm niệm, mang Bưởi đỏ Tiến Vua – Đặc sản Xứ Thanh đi mọi niềm tổ quốc Việt Nam. Trong tương lai, chúng tôi Bưởi đỏ Tiến Vua sẽ phấn đấu phát triển mô hình bưởi của mình bằng việc đầu tư thêm các dịch vụ chăm sóc như nước, phân bón,..và chăm chút cần mẫn với vườn cây. Tôi sẽ học hỏi nhiều hơn nữa những phương pháp chăm sóc tiên tiến, nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình trồng bưởi. Đồng thời, định hướng chiến lược của tôi đó là sẽ đưa xuất khẩu bưởi ra nước ngoài, quảng bá thương hiệu bưởi luận văn đến với bạn bè quốc tế.

Chúng tôi cũng hi vọng ngày càng có đông đảo người dân biết đến và tin dùng Bưởi Luận Văn, chính khách hàng là một trong những động lực lớn nhất giúp cho các chủ vườn tận tâm và nhiệt huyết hơn nữa với công việc của mình.

>>Xem thêm: Các mẫu Bưởi đỏ Tiến Vua tại đây

Ai có nhu cầu về giống chuẩn và quả chơi tết vui lòng liên hệ trực tiếp: Trần Tiến Hải, SĐT: 0948.96.28.29

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 614 Lê Lai, phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa
Hotline: 0948.96.28.29